Lưu ý về ánh sáng khi chụp ảnh cho bé mà bạn cần biết

Khi làm mẹ bạn sẽ thực sự bị “nghiện” chụp ảnh cho con, mặc dù trước đó bạn chẳng bao giờ thích mấy chuyện “sống ảo” hay tự sướng. Bởi con trẻ luôn luôn đáng yêu, những khoảnh khắc khi con cười, hay con hờn khóc đều biểu lộ những biểu cảm đáng yêu mà khiến cho các bậc làm cha làm mẹ “đứng ngồi không yên” và muốn ghi ngay lại những giây phút ngộ nghĩnh đó để làm kỷ niệm.

Nhưng đã bao giờ bạn thấy được rằng sao bé của bạn đáng yêu thế mà khi lên ảnh nó cũng chỉ lột tả được một phần “thần thái” của bé chưa? Chắc chắn sẽ không ít những bà mẹ thắc mắc về điều này. Mặc dù biết chụp ảnh cho bé chưa bao giờ là dễ dàng cả cho nên một trong những yếu tố quan trọng để có một bức hình đẹp chính là ánh sáng. Vậy, ánh sáng có tầm ảnh hưởng như nào đến tạo ra một bức hình đẹp thì hãy cùng đọc ngay bài viết này nhé!

1, Những lỗi thường gặp liên quan đến ánh sáng

Khi chọn lựa chụp ảnh cho bé trong phòng tối và bạn lại như có xu hướng ỷ lại và phụ thuộc quá nhiều về đèn flash cũng là một trong những nguyên nhân không thể có bức ảnh đẹp. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng sẽ là một không gian để bạn có thể ghi lại được bức hình cho con đẹp mỹ mãn.

Lỗi tiếp theo về ánh sáng khi chụp ảnh cho bé đó chính là ở một nơi mà nhận được lượng ánh sáng quá mạnh, trực tiếp chiếu sẽ làm cho bức ảnh của bé bị lóa không rõ nét.

Ánh sáng hài hòa nhất cho góc ảnh đẹp nhất

2, Mách nhỏ cho bạn tận sử dụng ánh sáng khi chụp ảnh

Bạn nên tận dụng một cách tối đa và hài hòa nhất nguồn ánh sáng tự nhiên mang lại. Và điều này thường được làm rất tốt ở các Studio chụp ảnh chuyên nghiệp cho bé như Bé yêu Studio.

Nếu như bạn chụp cho con ở trong phòng thì hãy chọn một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất để tạo cho con những khoảnh khắc thật hạnh phúc. Bạn cũng nên kéo chiếc rèm cửa để cho năng lượng ánh sáng ùa về nhiều nhất trong căn phòng. Quan trọng hơn khi có nhiều ánh sáng thì sẽ tránh được những đường vạch sọc không cần thiết.

Nếu như chụp ngoại cảnh cho bé

Thông thường ngoại cảnh thì sẽ có ánh sáng mạnh hơn trong phòng gấp nhiều lần, nếu như ánh sáng mặt trời chói chang quá bạn hãy làm sao cho dịu bớt lại bằng một tấm vải. Hay có thể là cho bé chụp ở trong bóng râm, nhưng cũng cần tránh bóng quá lớn sẽ làm cho bức ảnh không được như ý.

Hãy cân nhắc đến vấn đề ánh sáng – một trong những điều quan trọng để có thể có một bức hình đẹp khi chụp trong nhà hay chụp ảnh ngoại cảnh cho con yêu các mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.