Lưu ý các mẹ cần biết để chụp ảnh cho bé đẹp ngây ngất

Chụp ảnh cho bé luôn đòi hỏi nhiều yếu tố thì mới có thể tạo ra một bộ ảnh đẹp ngây ngất. Các mẹ cần tham khảo ngay những lưu ý cần thiết để chụp ảnh đẹp cho bé mà Bé Yêu Studio với bề dày kinh nghiệm đã tổng hợp dưới đây:

1, Lưu ý về độ tuổi chụp ảnh của trẻ

Độ tuổi là một trong những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc tạo ra được những bức ảnh đẹp hay không. Dễ nhận thấy được giai đoạn từ trẻ sơ sinh cho đến khi bé lên 1 tuổi thì đây là độ tuổi chụp ảnh thật dễ dàng. Bé hoàn toàn bị động nghe theo lời cha mẹ và những người xung quanh. Nhưng với lứa tuổi từ 2 cho đến 3 thì bé đã bắt đầu nhận thức được mọi thứ, việc chụp ảnh cho các bé ở độ tuổi này quả thật là một thách thức lớn. Còn bé ở độ tuổi 4 – 5 tuổi lại tỏ ra rất “người lớn”, bé rất nghe lời và “diễn sâu” nhất có thể để có được bức ảnh đẹp ngất ngây.

Vẻ hồn nhiên ngây thơ của bé trong góc máy của Bé yêu Studio

2, Tạo cầu nối giữa bạn và bé

Nhiều người lại xem nhẹ việc tạo được một sự gắn kết, cầu nối đối với trẻ. Tạo cầu nối chứ không phải bắt ép trẻ làm theo những điều các bậc phụ huynh và người lớn tuổi bắt chúng. Hãy tạo ra một không khí thoải mái nhất, và dù sao cũng cần có định hướng cho trẻ. Đừng ngại ngần những lời khen con hôm nay thật đẹp, con thật mạnh mẽ,…các mẹ nhé!

3, Lựa chọn chụp ảnh lúc bé vui chơi

Trẻ còn quá nhỏ nên chưa nhận thức được ý nghĩa của việc chụp ảnh, điều quan tâm trước mắt của chúng chính là được vui chơi thỏa thích. Nắm bắt được tâm lý này của con trẻ thì tại sao bạn không nghĩ trong lúc bé vui chơi cũng sẽ tạo ra được khung ảnh hồn nhiên trong sáng nhất nhỉ?

Hãy chọn lựa việc chụp ảnh trong khi bé chơi bạn sẽ hhoafn toàn bất ngờ khi ghi lại được tấm hình trong trẻo nhất của co mình đó.

Góc ảnh bé đang chơi đùa đẹp ngây ngất

4, Sẵn sàng để chụp ảnh bé mọi lúc

Chụp ảnh cho bé từ trước đến nay vẫn là một sự thử thách lớn đối với studio chụp ảnh cho bé chuyên nghiệp hay không. Cho nên người nhiếp ảnh phải luôn kiên trì cũng như luôn trong tư thế sẵn sàng để ghi lại khoảng khắc con vừa nhoẻn miệng cười, mà những khoảnh khắc đáng yêu này lại không dễ có được.

5, Lưu ý góc máy chụp ảnh cho bé chuyên nghiệp

Sự sáng tạo cũng như luôn biết làm mới trong từng khung hình có lẽ chính là sự thành công cho một bộ ảnh đẹp. Người nhiếp ảnh có thể hạ góc máy để phóng ngang tầm mắt, cận cảnh trung cảnh, toàn cảnh cũng sẽ là những sự “xê dịch” có hiệu quả cho một bộ ảnh đẹp.

6, Luôn để bé cười đùa và vui vẻ khi chụp ảnh

Một tinh thần thoải mái cũng luôn là những điều tốt nhất giúp cho con có dược một bức ảnh đẹp. Tiếng cười cũng như gương mặt hồn nhiên của bé như là một sự song hành tuyệt đẹp trên khung hình.

Hi vọng với những lưu ý chụp ảnh cho bé ở trên sẽ giúp cho các mẹ có thêm được những bí kíp hay để cho con mình đi chụp ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.