Hướng dẫn cơ bản sử dụng máy ảnh số cho bố mẹ khi chụp hình cho bé

Chụp ảnh gia đình Hà Nội

Nếu như trong gia đình bạn có được một chiếc máy ảnh số thì hãy tận dụng nó ngay để chụp hình cho con nhé! Có rất nhiều ông bố, bà mẹ cũng đã chụp bằng kỹ thuật số cho con nhưng vẫn cho tận dụng hết những kỹ năng cần thiết để có được một bộ ảnh đẹp nhất. Bé Yêu Studio sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để có thể có được những cách sử dụng máy ảnh số hoàn hảo nhé!

Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng máy ảnh số

Khâu đầu tiên bao giờ cũng là khâu chuẩn bị. Người sử dụng nên cũng phải chuẩn bị sao cho đủ đầy tất cả những thiết bị kèm theo có thể kể ra như: Pin, bộ sạc, dây USB, dây AV (kết nối với tivi), đĩa CD, thẻ nhớ cũng như sách hướng dẫn.

Bạn cũng nhớ phải xem sách hướng dẫn để có thể biết được thông tin máy ảnh cũng như các vị trí, tính năng trong máy bạn nhé! Hãy tháo lắp pin đúng cách, lắp thẻ nhớ cũng cần đúng chiều cũng như thật nhẹ nhàng tránh hỏng hóc.

Chụp ảnh gia đình Hà Nội

Hướng dẫn cơ bản sử dụng máy ảnh số cho bố mẹ khi chụp hình cho bé

Các thao tác cơ bản sử dụng máy ảnh số

Đầu tiên bạn hãy nhấn nút On/Off để bật máy lên hây tắt máy đi. Có nhiều thiết kế có nút gật thì bạn nên xác định và gạt thật đúng hướng. Bạn cũng nên tránh không để thấy kính chạm vào tay hoặc các vật khác ảnh hưởng đến chất lượng chụp. Sau đó bạn hãy nhấn nút Display để có thể điều khiển tạng thái tắt mở của màn hình.

Bình thường khi mở máy trên màn hình Date and Time cũng sẽ xuất hiện để yêu cầu chỉnh lại ngày giờ cho đúng.Bạn cung hãy cài lại giờ bằng cách nhấn lên xuống, phải hay trái cuối cùng là ấn OK.

Thêm một bước đó nữa chính là bạn hãy chuyển nút chọn chế độ chụp (Mode) để sang ngay chế độ chụp. Thông dụng nhất đối với người mới sử dụng thì nên để chế độ tự động (Auto) bạn nhé!

Việc bạn nhấn nút Zoom – (W) hoặc + (T) để có thể điều chỉnh phóng to hoặc cũng có thể thu nhỏ khung hình chụp thích hợp nhất để chụp ảnh cho con yêu. Đồng thời bạn cũng đừng quên nhấn nhẹ nút chụp xuống phân nữa để máy tự động lấy nét (Focus). Sau đó lại giữ tay vài giây để khi nào bạn thấy được đè xanh xuất hiện trên màn hình thì hãy ấn nút chụp để tránh bị mờ.

Bố mẹ cũng lưu ý rằng các máy ảnh số dường như đều sở hữu những mũi tên bốn hướng và có công dụng chính là di chuyển cũng như để chọn lựa. Bên cạnh đó còn giúp cho bạn chọn được một số chức năng hiện hành của máy đó.

Xem lại ảnh chụp

Khi chụp ảnh cho bé bạn đừng quên xem lại thành quả của mình bằng cách gạt nút trạng thái sang vị trí để bạn có thể xem ảnh. Dùng những nút mũi tên để có thể xem ảnh, bạn muốn xem chi tiết thì hãy nhấn nút Zoom để xem phóng to nhé. Nếu muốn xóa những tấm hình không ưng thì chọn nút có biểu tượng thùng rác (Delete)

Nếu như đã hoàn thành bạn đừng quên gạt nút sang vị trí Off hay nhấn nút On/Off và giữ vài giây nhé!

Hi vọng những chia sẻ chụp máy ảnh số trên của Bé Yêu Studio khi chụp ảnh cho con sẽ cung cấp những thông bổ ích cho các bậc phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.