Giải mã tất tần tật những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh em bé

Con thơ ra đời chính là niềm mong mỏi của tất cả những ông bố bà mẹ. Nên việc chụp ảnh cho bé luôn là điều quan tâm của các bậc phụ huynh. Nhìn con cười với những cử chỉ và điệu bộ đáng yêu vô cùng và nếu như không ghi lại những khoảnh khắc này thì thật là tiếc. Thế nhưng xung quanh câu chuyện chụp ảnh cho bé có rất nhiều điều kiêng kỵ và các mẹ đã biết chưa? Bé yêu Studio hôm nay sẽ giải mã tất cả những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cho con giúp các mẹ có thêm thông tin bổ ích nhé!

1, Kiêng chụp ảnh 3 người

Lý do kiêng chụp ảnh 3 người bởi con số 03 luôn là một con số chứa nhiều yếu tố huyền bí trong dịch lý của người Đông phương. Con số 3 luôn được chọn là một con số mang tính điển hình ở nhiều nghi thức thờ tự như Tam thế (quá khứ, hiện tại và tương lai), Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng), cỗ tam sinh (Trâu – Lợn – Dê),…Chính vì con số 03 này là sự hiện hữu của những đáng thiên tử của trời – đất, có lẽ chính vì thế mà để tránh phạm đến thần linh thì người thường cũng không nên sử dụng.

Kiêng chụp ảnh 03 người trừ trường hợp gia đình

Và còn một cách lý giải khác nó được bắt nguồn từ câu nói rất nổi tiếng của Khổng Tử đó chính là:

“Tam nhân đồng hành tất tổn nhất nhân

Nhất nhân du hành tất đắc kỳ hữu”

Dịch:

“Ba người cùng đi ắt mất một

Một người đi lẻ ắt gặp bạn hữu”

Và để tránh không hay người ta cũng không phạm vào con số 03. Nhưng thực tế cho thấy nhiều gia đình có 3 thành viên và họ vẫn chụp ảnh với nhau và không gặp chuyện chẳng lành như người xưa nói. Lâu dần thì quan niệm này cũng dần bị mai một trong xã hội hiện đại.

2, Kiêng chụp ảnh bầu

Người xưa luôn quan niệm câu “Nói trước, bước không qua” nên trong gia đình có người bầu bí cũng tránh việc tuyên bó rộng rãi ra ngoài, tránh những chuyện không mong muốn sảy ra. Chỉ khi mà đã “mẹ tròn con vuông” thì người ngoài mới hay. Chính vì quan niệm này cho nên chụp ảnh bầu thì nó cũng như là một hình thức loan báo cho mọi người biết. Tâm lý e dè, ngại ngần đó mà các cụ vẫn kiêng không chụp hình ảnh bầu. Hơn nữa người phụ nữ khi mang bầu thường tăng cân và ngoại hình không mấy được đẹp nên cũng ngại chụp.

Thực tế cho thấy, trong vòng 05 tháng đầu thai nhi đã đi vào thời kỳ ổn định, kiểm tra khám định kỳ và đoán biết được những nguy cơ tiềm ẩn, thai khỏe mạnh thì chẳng có lý gì mà các mẹ lại giấu niềm sung sướng khoe báo tin vui. Chụp ảnh bầu như một cách báo tin vui nhẹ nhàng mà rất hiện đại đó các mẹ ạ!

Chắc chắn Bé yêu Studio sẽ khai thác những góc chụp ưng ý nhất cho mẹ bầu. Bạn thực sự hạnh phúc khi có tấm hình đang mong ngóng trông con yêu chào đời đó.

3, Kiêng chụp ảnh lúc đang ngủ

Theo quan niệm của người xưa thì bé ngủ là mắt nhắm lại, cơ thể bất động giống người chết. Chính vì thế mà đã có rất nhiều ý kiến cho rằng chụp ảnh con lúc này là một điều xui xẻo cần phải tránh.

Nét ngây thơ hồn nhiên của trẻ khi ngủ

Thực tế nhìn bé yêu đang say giấc vẫn có những biểu cảm vô cùng đáng yêu, các bà mẹ hiện đại không quên lưu giữ khoảnh khắc này lại nhưng cũng chẳng có điều xui gì đến cả.

4, Kiêng chụp ảnh trẻ sơ sinh

Các bậc tiền nhân trước đây luôn coi chụp ảnh là việc lấy đi hồn phách của con người. Cho nên người ta kiêng chụp ảnh cho trẻ, nhất là trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên tất cả những điều kiêng kỵ trên đều bắt nguồn từ quan niệm xưa cũ, không có một cơ sở khoa học nào minh chứng. Là người mẹ hiện đại thì sẽ tìm và nhận định vấn đề dựa trên cơ sở khoa học. Đừng quá tin vào những quan niệm xưa mà tiếc khi không lưu giữ hình ảnh ngây thơ trong sáng của con các mẹ nhé!

Hãy đến với Bé Yêu Studio để được tư vấn, đặt lịch chụp đẹp nhất cho con yêu ngay thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.