6 kỹ thuật chụp ảnh cho bé cơ bản phải thuộc làu

Chụp ảnh cho con không còn là một việc xa lạ đối với các ông bố, bà mẹ hiện đại. Tuy nhiên chụp như thế nào mới được những bức ảnh thật đẹp cho con thì không phải bậc phụ huynh nào cũng biết. Bé Yêu Studio hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn 6 kỹ thuật chụp ảnh cho bé với mong muốn con yêu của bạn có được bộ ảnh ấn tượng và đẹp nhất nhé!

1, Nguyên tắc phần ba

Nguyên tắc phần ba nghe thôi đã biết là khái niệm trong kỹ thuật nhiệp ảnh. Nhưng nó không hề khó các mẹ nhé! Các mẹ hãy chia màn hình chụp ảnh của mình theo dạng lưới và có 9 ô (chia theo 3 đường kẻ sọc và 3 đường kẻ ngang). Nên chọn những điểm giao nhau nào có 4 điểm trong 1/3 hình bên trái hoặc bên phải. Nguyên tắc này giúp cho bức ảnh được cân xứng về bố cục. Hay nói cách khác là tỷ lệ vàng trong bức ảnh được bộc lộ.

2, Căn khung

Có thể nói được kể cả việc chụp ảnh hay là chụp người đi chăng nữa thì các bậc phụ huynh cũng nên nhớ ,việc căn chỉnh và chọn khung cũng đóng góp một phần không nhỏ cho bức ảnh đẹp đó. Có thể lấy khung chụp qua nan xe, qua những chiếc lá,… để che bớt cảnh xung quanh đồng thời nổi bật lên “mẫu nhí” nhé các mẹ!

Một khoảnh khắc đẹp của con yêu

3, Phối cảnh phù hợp

Phói cảnh luôn được đánh giá cao trong việc tạo ra cho bức ảnh có nhiều góc độ chụp khác nhau. Hãu đặt máy ảnh xuống đất rồi hất lên hay giơ thẳng góc máy lên trời lấy nhiều góc ảnh độc đáo. Chắc chắn rằng bộ ảnh của con yêu sẽ thật đẹp và đa dạng dưới nhiều góc độ.

4,Cầm chắc, tránh rung máy ảnh

Việc chụp ảnh mà để máy rung thì những sản phẩm tạo ra sẽ bị nhòe, không rõ nét, chất lượng ảnh tồi. Cho nên kỹ thuật cầm chắc máy ảnh cũng là một trong những kỹ thuật cần thiết để có được bức hình đẹp đấy! Để giữ máy chắc người chụp hoàn toàn có thể sử dụng các điểm tựa như chân vạc loại 3 chân,…

5, Đưa chủ thể vào một phông nền đều màu nhất có thể

Thông thường, các mẹ luôn thích những phông nền rực rỡ vì nghĩ rằng trẻ con cứ phải màu sắc thì mới đẹp. Nhưng lại không ngờ rằng khi lên hình những gam màu này rất dễ làm nhân vật chinh bị nhạt nhòa. Cho nên các mẹ hãy chọn cho co những gam màu giản đơn và ít họa tiết, các phông màu dơn giản này sẽ cho hiệu quả không ngờ đó!

6, Lấy nét một cách chuẩn xác nhất

Tăng tính hấp dẫn ch bức ảnh đó chính là kỹ thuật lấy nét, bạn sẽ thực sự khó chịu khi một bức ảnh mà đường nét bị nhòe ra đúng không nào. Chụp ảnh cho bé cũng vậy, bạn hãy nhấn hờ vào nút chụp để các điểm màu đỏ hiện nên và điều chỉnh lấy nét cho bạn (Tùy vào loại máy ảnh mà có các chức năng lấy nét khác nhau, các mẹ hãy đọc hướng dẫn sử dụng trước khi chụp). Chọn lựa chỗ cần nét của bức hình thông thường là khuôn mặt bé.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên thì các bậc phụ huynh đã có thêm những kinh nghiệm khi chụp hình cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.