Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cho bé?

Không thể phủ nhận được tính thông dụng của điện thoại ngày nay, khi cầm trên tây chiếc điện thoại thông minh nhìn những biểu cảm vô cùng đáng yêu của con là các mẹ đã có thể trở thành “phó nháy” ngay lập tức. Nhưng đôi khi bạn cứ thắc mắc, tại sao điện thoại đời cao rồi, “mẫu ảnh” lại kute vô cùng mà khi bạn chụp tấm hình không được như ý muốn mọt chút nào cả chưa? Để cho các bậc phụ huynh có thể dễ dàng lưu giữ những khung hình con yêu đẹp nhất bằng chiếc điện thoại thì Bé Yêu Studio hôm nay sẽ chỉ cho bạn nhé!

1, Cần thêm được màu sắc để tạo sự nhấn nhá cho bức ảnh

Chụp bằng điện thoại mà bạn thấy bức hình quá ảm đạm bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa sao cho màu sắc tươi vui hơn để tạo điểm nhấn nhá. Đối với bé gái bạn nên tô thêm chút son, má hòng còn với bé trai thì lời khuyên cho bạn chính là thay những chiếc áo màu sáng hơn nhé!

Khoảnh khắc đáng yêu của bé khi chụp bằng điện thoại

2, Phông nền phù hợp với độ tuổi của bé

Phông màu đẹp không nhất thiết phải rườm rà mà nó phải phù hợp. Nếu như con yêu của bạn còn nhỏ thì những phông nền rõ nét và đơn giản, thậm chí là chọn những tông màu trắng để làm nổi bật bé yêu của mình.

3, Hãy biết tận dụng triệt để ngôn ngữ của đôi tay bé

Giải quyết vấn đề này bạn hãy cho con ôm chú gấu bông hay cầm một đồ chơi mà bé thích. Nếu không hãy hướng dẫn bé để tay trong túi quần, hay duyên dáng chống tay lên hông,… Chắc chắn bức hình con bạn sẽ ấn tượng nhất đó.

Cho bé cầm những đồ chơi tạo được bức ảnh đẹp nhất

4, Chọn được góc độ đẹp của gương mặt bé

Trên chiếc điện thoại bạn hãy camera trước và nhìn xem góc chụp nào là phù hợp với gương mặt của con yêu. Lúc đó hãy chọn góc chụp tốt nhất và ổn nhất. Đôi khi bé hơi nghiêng đầu một chút cũng có thể có được góc nghiêng thần thánh đẹp nhất cho con rồi.

5, Cầm chắc điện thoại khi chụp ảnh cho con

Việc cầm chắc điện thoại để tránh hiện tượng chụp ảnh mà rung nhẹ sẽ cho ra sản phẩm là những bức hình bị mờ.

6, Nên chụp nhiều ảnh cho bé

Việc chụp nhiều bức ảnh là việc bạn có thể chọn lựa được nhiều tấm hình ưng ý hơn, đồng thời cũng sẽ có được những tấm ảnh “bắt khoảnh khắc” đẹp nhất.

7, Ánh sáng

Ánh sáng được đánh giá chính là một yếu tố quan trọng giúp cho bức ảnh của con yêu đẹp hơn. Bạn cũng cần kiểm tra độ sáng khi chụp ảnh cho con bằng điện thoại. Hãy xem những góc chụp có độ sáng tốt nhất, tránh góc chụp phản sáng làm cho bức ảnh trở lên lu mờ không đẹp.

Ánh sáng rất quan trọng để tạo được một bức ảnh đẹp

8, Nên tuân theo bố cục

Quy tắc tỷ lệ vàng hay là cách chụp “một phần ba”. Bạn có thể vào nhiều ứng dụng chụp mà máy bạn hỗ trợ như  điện thoại iPhone hay Android, đó là việc hiện lên các đường lưới để chia màn hình. Bạn cũng nên đặt chủ thể vào điểm giao nhau của các đường này sẽ làm bố cục bức ảnh của con yêu như đẹp hơn, sắc nét hơn.

9, Tránh sử dụng zoom

Sử dụng zoom trên điện thoại khiến bức hình của bạn không được sắc nét và vỡ ảnh khi phóng to. Nên bạn hãy hạn chế và tốt nhất là tránh dùng zoom để chụp ảnh.

10, Luôn cười tươi

Nụ cười sẽ góp phần làm cho khuôn mặt bé tự nhiên và đáng yêu nhất.

Với tất cả bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại cho bé này mà Bé Yêu Studio giới thiệu chắc chắn sẽ là những mẹo đơn giản và dễ dàng giúp cho tấm hình của bé trên điện thoại lung linh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.