Nhiếp ảnh gia cần làm gì khi chụp ảnh cho bé

Khác với chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh cưới,… thì chụp ảnh cho bé luôn luôn không chỉ đòi hỏi về kỹ thuật mà còn đòi hỏi về sự nhìn nhận tinh tế. Hơn nữa đó chính là việc làm như thế nào để cho “mẫu ảnh tý hon” chịu nhìn về ống kính mà vẫn biểu lộ được nét ngây thơ, tự nhiên nhất. Bé Yêu Studio là một ảnh viện chuyên nghiệp chụp ảnh cho bé sẽ giúp cho bạn có được những mẹo nhỏ lưu ý khi chụp ảnh cho con.

1, Nhiếp ảnh gia nên đặt ống kính ngang tầm mắt của bé

Nếu như không biết mà bạn lại chụp với góc máy đặt từ trên cao xuống, chắc chắn sẽ khiến cho khuôn hình của trẻ có cảm giác lạc lõng, cô đơn. Cho nên góc chụp tốt nhất cho trẻ chính là chụp ngang tầm mắt của bé. Tác dụng của góc ảnh này còn giúp cho thợ ảnh nắm bắt được nhiều khung hình ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất.

Bé làm trò đáng yêu

2, Làm trò tạo cảm xúc của bé trong quá trình chụp ảnh

Khi được đưa đến mọt phim trường mới để chụp ảnh hay nhiều bé chỉ cần nói đến chụp ảnh thôi là đã cảm thấy lo lắng cũng như biểu lộ sự căng thẳng. Hãy chọn lựa một ảnh viện chụp ảnh cho bé có phim trường ngộ nghĩnh và đáng yêu. Bé sẽ như bị “đánh lừa hoàn hảo” bởi cứ ngỡ như một buổi đi chơi của ba mẹ dành cho trẻ đó.

Ba, mẹ hãy như người bạn chơi cùng bé, đừng quên pha những trò đùa giúp bé thấy thoải mái và đáng yêu nhất. Chắc chắn khi bé cười vui khi được chơi thỏa thích nhiếp ảnh gia đã bắt được tràn ngập khuôn hình đáng yêu cho trẻ rồi. Các bậc phụ huynh nên nhớ một bức ảnh ghi trọn được cảm xúc của các con mới là một bức ảnh ý nghĩa và cảm xúc nhất.

Đạo cụ ngộ nghĩnh, vẽ rồi chụp – ý tưởng sáng tạo tại Bé Yêu Studio

3, Sử dụng các đạo cụ phụ trợ

Bé lần đầu chụp ảnh cũng sẽ không tránh khỏi được sự bỡ ngỡ, loay hoay khi tạo dáng. Đừng bắt ép trẻ tạo dáng quá mà đánh mất đi sự hồn nhiên trong trẻ. Tại sao các mẹ không nghĩ rằng bức ảnh các con vụng về tạo dáng cũng chính là khoảnh khắc đẹp và tự nhiên nhất nhỉ? Với những đạo cụ sẽ giúp cho bố cục của tấm hình đẹp hơn và giúp cho trẻ thích thú hơn khi chụp. Đừng bỏ qua các đạo cụ khi chụp ảnh cho con nhé các mẹ

4, Luôn tập trung vào đôi mắt khi chụp ảnh cho bé

Có thể nói được rằng trên khuôn mặt trẻ thì ánh mắt luôn là điểm sáng, thu hút nhất với người xem ảnh. Hãy tập trung vào đôi mắt trẻ và nắm giữ lại những nét đẹp hồn nhiên ngây thơ nhất của trẻ thông qua đôi mắt đen đáng yêu của bé nhé!

5, Bấm máy thật nhanh

Chụp ảnh cho bé luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như phải linh hoạt thì mới có thể lưu giữ giây phút đẹp nhất. Chụp được khuôn hình khi bé “diễn sâu” và đạt nhất bắt buộc nhiếp ảnh gia phải tập trung và không được quen bấm máy liên tục, tránh bỏ lỡ những góc ảnh đẹp.

Hi vọng với 5 quý tắc này mà Bé Yêu Studio chia sẻ sẽ giúp cho bé có được bộ ảnh mĩ mãn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.