Mẹo nhỏ khó bỏ qua để chụp ảnh cho bé đẹp tự nhiên nhất

Trái ngược với người lớn thì trẻ em lại có một thế giới sống động và đáng yêu của riêng mình. Thế giới của trẻ là luôn muốn được làm những điều chúng thích, chẳng cần để ý đến ai, mà cũng chẳng quan tâm ai nghĩ về chúng như thế nào. Cho nên nhiều ông bố bà mẹ khi chụp ảnh cho con cứ bắt các con cười thế này, đặt tay thế kia, đứng nghiêng,…khi không làm được theo yêu cầu bố mẹ lại tỏ ra khó chịu. Và thế là có nhiều bé sợ chụp ảnh, thậm chí cứ nhìn thấy máy ảnh là chúng chạy đi chỗ khác. Hôm nay Bé Yêu Studio sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh những mẹo nhỏ để cho con yêu có được một bức hình ưng ý nhất, mà không tốn nhiều côn sức nhé!

1, Chọn thời điểm thích hợp

Có thể nói bố mẹ chính là người thường xuyên tiếp xúc với con nhất cho nên cũng hiểu con nhất. Hãy chủ động và sắp xếp công việc của mình để đến với ảnh viện chụp ảnh cho bé ngay nhé! Lưu ý là chọn lúc con thật khỏe mạnh và tinh thần thoải mái nhất nhé!

2, Sử dụng đèn flash khi chụp

Với công nghệ hiện đại như bây giờ thì bạn có thể sử dụng đèn flash trong mọi trường hợp mà không sợ ảnh hưởng tới mắt của bé (Lưu ý cũng nên dùng đèn flash trong trường hợp bé 6 tháng tuổi trở lên). Khi bạn sử dụng đèn flash thì sẽ không cho bóng che mặt của bé yêu đi. Những để có một bức ảnh đẹp tự nhiên thì vẫn “đơn cử” ánh sáng tự nhiên hài hòa nhất.

Sử dụng đèn flash để lấy được ánh sáng tự nhiên

3, Dùng đèn có sẵn thay flash

Bạn có thể tạo ra những tấm ảnh đẹp lung linh mà không lo ảnh hưởng đến võng mạc của con khi còn quá nhỏ. Đó chính là việc bật đèn trong căn phòng để tạo ra độ sáng vừa đủ cho một bức ảnh ưng ý nhất.

4, Sử dụng phông nền đơn giản

Việc chụp bằng một phông nền đơn giản có lẽ chính là một trào lưu chụp ảnh được yêu thích nhất hiện nay. Hay nói cách khác chụp phong nền đơn giản chính là chụp ảnh phong cách Hàn Quốc. Một phông nền giản đơn nhưng lại tạo được hiệu ứng cần thiết để cho bức ảnh của bé tự nhiên nhất.

Ảnh chụp cho bé sử dụng phông nền đơn giản

5, Chụp ảnh trắng đen

Ảnh trắng đen là một bức ảnh không bao giờ chịu đầu hàng bởi thời gian. Đặc điểm của bức ảnh chụp kiểu này đó chính là lưu giữ được thần thái của bé, có “tuổi thọ” lâu hơn so với các bức ảnh khác vì không bao giờ lo lỗi mốt. Những vật dụng, những nét nhấn nhá chủ yếu được thể hiện trên nét mặt đáng yêu của trẻ, chắc chắn sẽ là một tấm hình đẹp cho bé.

6, Thoải mái khi chụp

Khi chụp ảnh thay vì bạn cứ bắt con “diễn xuất” thì thật là một sai lầm. Bức ảnh đẹp nhất chính là bức ảnh tự nhiên nhất. Hãy để các con tự làm điều các con thích, thêm một chút nhạc sôi động hấp dẫn các con tập trung. Thì các bức ảnh bao giờ cũng hồn nhiên nhất các mẹ ạ!

Khoảnh khắc tự nhiên nhất của bé yêu

7, Học cách làm bé xao nhãng

Khi biết mình đang đi chụp hình nhiều bé sẽ không thích. Cho nên các bố mẹ hãy “đánh lạc hướng” ý nghĩ của con nhé! Hãy để bé tự chơi những đồ chơi chúng thishc, hỏi chuyện cũng như pha trò cho các con. Các con sẽ thích thú cười đùa còn nhiếp ảnh gia của Bé Yêu Studio sẽ nhanh chóng chớp những giây phút đáng nhớ của con.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và dừng quên đồng hành cũng Ảnh viện chụp ảnh cho bé – Bé Yêu Studio nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.