Điều cấm kỵ khi chụp ảnh cho bé yêu bạn nên biết

Có thể nói được rằng việc chụp ảnh cho bé chưa bao giờ là việc dễ dàng cả. Bên cạnh các mẹ đã chọn được mọt địa chỉ “vàng” chụp ảnh chuyên nghiệp cho bé rồi thì cũng cần tránh những điều cấm kỵ mà Bé Yêu Studio chia sẻ dưới đây nhé!

Tránh bắt trẻ “tạo dáng” theo ý đồ của người lớn.

Các mẹ biết không? Trẻ con luôn đẹp và đáng yêu ở mọi tư thế nên các mẹ đừng bao giờ gò ép bé nghe theo lời mình. Các con luôn luôn hiếu động và không bao giờ muốn làm những điều mà người lớn cứa bắt chúng làm. Việc các mẹ cứ bắt con đưa tay lên cao, sang ngang,… làm trẻ lúng túng và mất kiên nhẫn. Có trẻ còn sợ chụp ảnh cũng chính là vì người lớn mỗi lần chụp là bắt chúng phải cười, trong khi bé chẳng thấy có gì đáng thú vị. Và bộ ảnh thu lại được sẽ là sự ngượng nghịu không tự nhiên.

Để con yêu chơi thỏa thích và làm những điều chúng muốn khi chụp ảnh

Tránh bối cảnh buồn tẻ

Tre con luôn thích không gian sống động đầy màu sắc sẽ kích thích các bé ttifm hiểu thế giới bên ngoài. Màu sắc càng bắt mắt càng khiến cho các em thích thú hơn. Cho nên các mẹ nên nhớ đi chụp ảnh cho con phải tránh những bối cảnh giản đơn và yên tĩnh quá nhé! Một không gian buồn tẻ làm cho tâm trạng của các bé không có được sự hân hoan và háo hức đâu. Và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến buổi chụp hình. Một không gian buồn tẻ thì các mẹ cũng đừng kỳ vọng quá nhiều về những bức hình tự nhiên và cười đùa của con nhé!

Người chụp tránh đứng ở tư thế đứng thẳng.

Nếu như không phải là ở những góc nhìn đặc biệt thì khi chụp ảnh cho bé bạn tuyệt đối tránh những góc máy quá cao. Bởi người lớn thì luôn luôn có chiều cao hơn trẻ. Khi góc máy quá cao ở nhiều tấm hình thì người chụp ảnh cho bé thật khó nắm bắt được những ánh mắt ngây thơ đáng yêu của bé. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi chụp ảnh cho bé cũng đã phải hạ thấp người xuống, thậm chí có khi phải hi sinh vì nghệ thuật mà không ngại nằm bò để cho ra đời khoảnh khắc con yêu nhất.

Hạn chế dùng chức năng ZOOM ( Phóng to ảnh) trừ khi là máy chuyên nghiệp

Nếu như bạn dùng vô tội vạ chức năng Zoom thì những bức ảnh của con yêu sẽ bị thiệt sáng, thiệt đường nét. Thay vì phải zoom ảnh lên thì bạn hãy tiến lại thật gần bé để lưu giữ những khoảng khắc tuyệt vời cho con yêu nhé!

Hạn chế dùng flash trực diện bé yêu của bạn

Không thể nào mà phủ nhận được những giây phút bé sơ sinh khi ngủ cũng có được một sự dễ thương như một thiên thần vậy. Nhưng ở độ tuổi nhỏ thì bạn nên hạn chế flash trực tiếp co thể gây tổn thương cho võng mạc non nớt của bé.

Hi vọng với những chia sẻ của Bé Yêu Studio sẽ làm cho bộ ảnh của con yêu lung linh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.