Chụp dã ngoại cho bé cần lưu ý điều gì?

Để có được một bức hình đẹp thì luôn đòi hỏi khung hình đó phải có bố cục rõ ràng, các điểm nhấn nhá bắt mắt. Và chụp ảnh cho bé cũng không ngoại lệ. Việc chụp dã ngoại sẽ cho nhiều khung hình sống động nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt hay có những điều chỉnh phù hợp để bức ảnh đẹp. Vậy các mẹ hãy lưu ý những điều sau khi chụp dã ngoại cho nhé mà Bé yêu Studio chia sẻ ngay dưới đây nhé!

1, Cần phải tăng cường độ sâu trường ảnh

Điều này đặc biệt quan trọng nhất là việc chụp ngoại cảnh với không gian rộng và bao quát. Để có thể đảm bảo được hết tất cả các cảnh vật trong khung hình thì vấn đề đặt ra cho người chụp đó là làm sao phải khép khẩu nhỏ. Khi độ khẩu nhỏ thì sẽ gây ra hiệu ứng cho ảnh có chiều sâu hơn. Và chắc chắn rằng một bức ảnh có chiều sâu luôn luôn đẹp lung linh đúng không nào?

2, Điểm nhấn nhá trong ảnh ngoại cảnh

Điểm nhấn nhá trong những thước hình ngoại cảnh cực kỳ quan trọng bởi khi không gian bao la của cảnh vật như làm cho người quan sát ảnh dễ có cảm giác vô định. Phải có điểm nhấn, tức phải xác định và chọn được tiêu điểm rõ ràng sẽ gây được ấn tượng mạnh cho người xem.

chụp ảnh ngoài trời cho bé

Góc ảnh đẹp cho bé khi tạo được nét nhấn nhá quan trọng

3, Bầu trời trong xanh

Có thể nói được rằng biểu tượng bầu trời chính là minh chứng rõ nét nhất chứng minh bé nhà mình chụp ngoại cảnh. Cho nên trong bức ảnh ngoại cảnh không thể thiếu được “nhân chứng” bầu trời bày được. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc khi chọn bầu trời làm tiền cảnh và chỉ nên chiếm 1/3 trên của ảnh thôi nhé. 1/3 đường chân trời phía trên hay phía dưới ảnh cũng đều là “tỷ lệ vàng” để cho khung hình trọn vẹn và đẹp nhất đó.

4, Thu hút ánh nhìn trẻ thơ.

Hiện nay chụp trực diện để thấy được ánh mắt tròn xoe đáng yêu của trẻ cũng chưa chắc đã là một bức hình đẹp. Một bức hình đẹp phải tạo được chiều sâu thu hút thông qua những đường dẫn mà người thợ ảnh chuyên nghiệp có thể nắm bắt và chớp được. Đường dẫn có tác dụng làm cho bức ảnh có được những tỷ lệ cân xứng và tạo được sự sáng tạo độc đáo.

Sự tài tình trong việc chọn đường chỉ dẫn trong bức ảnh của Bé yêu Studio

5, Lưu ý về tiền cảnh và hậu cảnh

Không gian ngoại cảnh rộng rãi và thoáng đạt lại rất cần tạo được bố cục rõ ràng từ tiền cảnh, hậu cảnh đăng đối chính phụ phù hợp. Lưu ý khi chụp ảnh ngoài trời cho bé chính là điểm nhấn bạn phải đặt ở trung cảnh, hậu cảnh làm nền còn tiền cảnh chính là các đường dẫn như chỉ dẫn ánh mắt người nhìn.

6, Chụp ảnh nghệ thuật kiểu trong tĩnh có động

Trẻ em luôn gắn với những hành động tinh nghịch, những cảm xúc vô cùng đáng yêu nên bạn hãy cố gắng chớp được những khoảnh khắc vui đùa của trẻ.

Những cảm xúc đáng yêu của trẻ được Bé yêu Studio ghi lại

7, Thời tiết và thời điểm cho buổi chụp ngoại cảnh

Chụp ngoại cảnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết cũng như việc chọn lựa một địa điểm chụp ảnh đẹp nhất cho bé. Bạn nên xem dự báo thời tiết hôm bạn định cho bé yêu đi chụp cũng như trao đổi kỹ và tham khảo lời khuyên từ Studio chụp ảnh chuyên nghiệp cho bé bạn nhé!

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên của Bé yêu Studio đã giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu khi cho con yêu đi chụp ảnh dã ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.